Khô mắt khi mang thai bạn nên biết

Đốt rát, mắt bị trầy xước với nước mắt quá mức là dấu hiệu của khô mắt hoặc hội chứng khô mắt. Hội chứng khô mắt là một tình trạng gây ra bởi sự thiếu độ ẩm trong mắt, và nó thường xuất hiện vào những thời điểm thay đổi nội tiết tố, chẳng hạn như trong khi mang thai hoặc cho con bú. Hội chứng khô mắt liên quan đến thai kỳ thường xấu đi vào cuối tam cá nguyệt đầu tiên do những thay đổi nội tiết tố lớn. Khô dường như đến và đi suốt cả ngày và liên tục đối với một số phụ nữ.

  • Khô mắt và mỏi mắt bạn đừng chủ quan
  • Những nguyên nhân gây khô mắt  bạn cần biết


    Hormone có thể ảnh hưởng đến nước mắt
    Thay đổi hormone cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước mắt. Các hormone tương tự gây ra sự gia tăng mụn trứng cá trong khi mang thai cũng có thể gây ra các tuyến meibomian, hoặc các tuyến lipid / dầu thay đổi trong khi mang thai. Các tuyến uốn khúc đường viền trên và dưới mí mắt. Một trong những tuyến meibomian là để tiết ra dầu trong nước mắt để ngăn chặn sự bay hơi của phim nước mắt. Bạn có thể có rất nhiều nước mắt, nhưng chúng bay hơi nhanh hơn bình thường. Điều này có thể tạo ra một bộ phim không ổn định và khô mắt.


    Khô mắt có thể tiếp tục trong suốt thai kỳ của bạn và thậm chí kéo dài trong vài tháng sau khi bạn sinh. Các bà mẹ chọn cho con bú sữa mẹ có thể tiếp tục gặp một số triệu chứng khô mắt do loại thay đổi nội tiết tố xảy ra trong thai kỳ. Các triệu chứng có thể kéo dài đến một vài tháng sau khi ngừng cho con bú.

   Thoải mái cho đôi mắt khô
   Nếu bạn đang mang thai và trải qua những tác động của hội chứng khô mắt, bạn có thể muốn lên lịch khám      với bác sĩ nhãn khoa của bạn. Bác sĩ nhãn khoa của bạn sẽ có thể cho bạn biết nhiều cách để điều trị hội chứng  khô mắt và những cách nào an toàn nhất trong khi mang thai.
   Nước mắt nhân tạo có thể được sử dụng để làm giảm bớt sự khó chịu do mắt khô và an toàn khi sử dụng trong khi mang thai hoặc cho con bú. Nước mắt nhân tạo có sẵn ở nhiều loại khác nhau. Nếu bạn đeo kính áp tròng, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn kính sát tròng mắt thích hợp.

   Nén ấm: Nén ấm lên mắt có thể mở ra và kích thích tuyến meibomian. Điều này mang máu đến khu vực và phục hồi các tuyến bình thường.
   Tắc nghẽn đúng giờ: Nếu bạn đến gặp bác sĩ nhãn khoa của bạn với các khiếu nại của đôi mắt khô, bạn có thể sẽ được thông báo về “cắm ống dẫn nước mắt của bạn.” Tắc nghẽn đúng giờ là một thủ tục không đau trong đó puncta (lỗ nhỏ ở các góc của mắt mà qua đó chảy nước mắt) bị chặn. Thay vì cắm các tuyến sản xuất nước mắt, tắc nghẽn khớp nối ống thoát nước mắt. (Nghĩ rằng việc cắm ống xả trong bồn rửa nhà bếp – vòi vẫn chạy.) Quy trình này an toàn cho các bà mẹ mang thai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *