Tin vui mới!!! cho những người mắc tật Khúc xạ

 

(Moitruong.net.vn) – Bệnh viện Mắt Trung ương sẽ tổ chức Lễ công bố bàn giao công nghệ phẫu thuật khúc xạ không chạm mắt vào ngày 26/8 sắp tới.

  Bệnh viện Mắt Trung ương sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ bằng Laser Excimer

Đây là kỹ thuật điều trị các tật khúc xạ hiện đại nhất hiện nay và Bệnh viện Mắt Trung ương cũng là đơn vị đầu tiên áp dụng phương pháp phẫu thuật này.

Phương pháp điều trị tật khúc xạ bằng Laser Excimer được biết là phương pháp phẫu thuật bề mặt, không chạm vào mắt, không cần tạo vạt giác mạc. Ưu điểm của phương pháp này là an toàn, không gây biến chứng và thời gian phục hồi ngắn hơn. Sau khi phẫu thuật, biểu mô của giác mạc người bệnh sẽ tự tái tạo để hàn gắn bề mặt giác mạc.

                             Phương pháp phẫu thuật không chạm mắt (Ảnh minh họa)

Phương pháp điều trị tật khúc xạ bằng Laser Excimer cũng là giải pháp tối ưu nhất cho những bệnh nhân có giác mạc mỏng, vận động viên thể thao mà phương pháp Lasik hiện nay chưa giải quyết được.

“Như vậy, nhờ phương pháp mới được áp dụng tại Việt Nam sẽ giảm thiểu được phần nào tình trạng bệnh nhân ra nước ngoài khám và chữa bệnh” PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã chia sẻ.

Đặc biệt, với chi phí mỗi ca mổ khoảng 10 triệu đồng, tương đương và thậm chí rẻ hơn một số cách điều trị đang được sử dụng hiện tại, phẫu thuật không chạm mắt được các chuyên gia đánh giá là phương pháp tối ưu nhất cho người có tật khúc xạ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *