Khô mắt sau LASIK , đừng quá lo!

Phẫu thuật LASIK của bạn diễn ra tốt đẹp và tầm nhìn của bạn được cải thiện nhiều. Nhưng mắt bạn khô và ngứa. Đừng ngạc nhiên. Khô mắt là biến chứng thường gặp nhất đối với LASIK. Khoảng 95% số người báo cáo triệu chứng khô mắt ngay sau thủ thuật.


Nhưng bản thân LASIK thường không phải là kích thích cho khô mắt. Gần một nửa đến ba phần tư số người báo cáo khô mắt có triệu chứng của nó trước khi phẫu thuật.
Khô mắt sau khi LASIK thường trở nên tốt hơn theo thời gian. Nhưng trong một số ít trường hợp, LASIK có thể dẫn đến khô mắt nghiêm trọng và mãn tính.
Bạn sẽ bị khô mắt?
Trong khi khô mắt dài hạn là rất hiếm, không có cách nào để dự đoán xem bạn sẽ bị khô mắt sau khi LASIK hay bao lâu các triệu chứng sẽ kéo dài. Nhưng một số thứ nhất định có thể làm cho bạn dễ bị khô mắt hơn sau khi dùng LASIK:
Bạn đã bị khô mắt trước LASIK.
Bạn là người gốc Châu Á.
Bạn bị bệnh tiểu đường.
Bạn cận thị nặng trước khi LASIK.

Tại sao LASIK gây ra khô mắt?

Các nhà nghiên cứu không hoàn toàn hiểu tại sao điều này xảy ra, nhưng họ có một số ý tưởng. Phẫu thuật có thể gây ra một số tổn thương thần kinh giác mạc. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật định hình lại giác mạc của bạn bằng cách loại bỏ một số mô dưới nó. Trong quá trình này, bác sĩ phẫu thuật cắt một số dây thần kinh trong giác mạc của bạn. Điều đó không ảnh hưởng đến thị lực của bạn. Nhưng nó có thể phá vỡ các thông tin liên lạc giữa giác mạc của bạn và các tuyến nước mắt trong một thời gian. Điều này thường trở lại bình thường một cách nhanh chóng.
Một nguyên nhân khác gây khô mắt có thể là viêm từ phẫu thuật. Ngoài ra, hình dạng giác mạc mới của bạn có thể thay đổi cách mí mắt của bạn tương tác với bề mặt của mắt bạn. Điều đó có thể ảnh hưởng đến nhấp nháy mắt hoặc sản xuất nước mắt. Và điều đó có thể dẫn đến khô mắt.

Khô mắt sẽ kéo dài bao lâu sau LASIK?
Đối với hầu hết mọi người, các triệu chứng khô mắt là đáng chú ý nhất trong những tháng ngay sau khi phẫu thuật. Hầu hết nói rằng nó được tốt hơn trong 6-12 tháng.
Khi nào cần đến gặp bác sĩ
Nước mắt nhân tạo Gilan Comfort nhỏ mắt Nga và các phương pháp điều trị tiêu chuẩn khác cho khô mắt có thể hoạt động tốt sau LASIK. Nếu các triệu chứng của bạn là nhẹ, bạn có thể chờ đợi để nói chuyện với họ với bác sĩ của bạn trong cuộc hẹn tiếp theo của bạn. Nhưng hãy gọi cho bác sĩ ngay lập tức nếu bạn cảm thấy đau dữ dội hoặc nếu thị lực của bạn hoặc các triệu chứng khác trở nên tệ hơn thay vì tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *