Mất ngủ người già và giải pháp dứt điểm

 

Bạn nên làm gì nếu một người già than phiền không ngủ ngon vào ban đêm?
Các chuyên gia tin rằng “lão hóa bình thường” mang lại một số thay đổi về giấc ngủ. Về cơ bản. Cái mác “ Mất ngủ người già” thường có xu hướng buồn ngủ sớm hơn vào buổi tối, và có xu hướng ngủ ít sâu hơn khi họ còn trẻ.

Điều đó nói rằng, mặc dù lão hóa tự nó thay đổi giấc ngủ, nó cũng khá phổ biến cho người già để phát triển các vấn đề sức khỏe có thể gây rối loạn giấc ngủ. Vì vậy, khi người thân của bạn nói rằng họ không ngủ ngon, bạn sẽ muốn giúp họ kiểm tra những thứ này. Tìm hiểu những gì đang diễn ra luôn là bước đầu tiên trong việc có thể cải thiện mọi thứ.

Việc ngủ đủ chất lượng tốt sẽ giúp duy trì sức khỏe não bộ, sức khỏe thể chất và tâm trạng!!!

Gần đây, tôi đã làm một ít nghiên cứu để xác định nguyên nhân hàng đầu của các vấn đề về mất ngủ người già . Trong bài này, tôi sẽ chia sẻ những gì tôi đã phát hiện ra. Tôi cũng sẽ cho bạn biết về cách tiếp cận nào đã được chứng minh là có hiệu quả, để giúp điều trị chứng mất ngủ người già và các vấn đề về giấc ngủ ở người già.

Mất ngủ người già được hiểu như thế nào?

Mất ngủ có nghĩa là gặp khó khăn khi ngủ, mặc dù có cơ hội làm như vậy (ví dụ như đang nằm trên giường), Tôi coi đây là ông bố của tất cả các vấn đề về giấc ngủ, bởi vì nó ảnh hưởng đến rất nhiều người ở độ tuổi trung niên và lớn hơn.

Mức độ phổ biến của nó: Rất phổ biến và nó trở nên phổ biến hơn với sự lão hóa. Một nghiên cứu cho thấy có tới 23-24% mất ngủ người già .

Các vấn đề gây mất ngủ người già

Sunit Mistry, một chuyên gia y học giấc ngủ ở Los Angeles, Mỹ, đề cập đến hai loại mất ngủ. Mất ngủ khởi phát ngủ, đặc trưng với khó khăn đi vào giấc ngủ và mất ngủ duy trì giấc ngủ, mà liên quan đến không có khả năng duy trì giấc ngủ suốt đêm. Mất ngủ mạn tính, được coi là nghiêm trọng hơn nhiều so với mất ngủ thoáng qua hay không liên tục, xuất hiện hằng đêm trong một tháng hoặc hơn và không được điều trị, có thể kéo dài trong nhiều năm

Các tình trạng sức khỏe thông thường có thể làm mất ngủ người già 

  • Tình trạng tim và phổi ảnh hưởng đến hơi thở, chẳng hạn như suy tim và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính
  • Bệnh trào ngược dạ dày thực quản, gây ra các triệu chứng ợ nóng và có thể bị ảnh hưởng bởi các bữa ăn lớn vào ban đêm
  • Các tình trạng đau, bao gồm viêm xương khớp
  • Các vấn đề tiết niệu gây tiểu tiện vào ban đêm; điều này có thể được gây ra bởi một tuyến tiền liệt mở rộng hoặc một bàng quang hoạt động quá mức
  • Các vấn đề về tâm trạng như trầm cảm và lo lắng
  • Rối loạn thần kinh như Alzheimer và các chứng mất trí có liên quan đặt ra những cân nhắc đặc biệt khi nói đến giấc ngủ và bệnh nhân Parkinson.
  • Tác dụng phụ của thuốc.


Tại sao mất ngủ người già là một vấn đề: Mất ngủ người già có liên quan đến lo lắng, trầm cảm, mệt mỏi, chất lượng cuộc sống tồi tệ hơn, suy giảm nhận thức và một loạt các kết quả sức khỏe lâu dài tồi tệ khác.

Mất ngủ người già phải làm gì nếu bạn lo lắng: Điều chính cần làm là đánh giá vấn đề, bằng cách theo dõi giấc ngủ và sử dụng một tạp chí ngủ. Đối với mất  ngủ người già điều đặc biệt quan trọng là không chỉ đơn giản dựa vào thuốc theo toa hoặc không kê đơn (ví dụ: rượu, thuốc không kê đơn) để giúp ngủ. Đó là bởi vì tất cả các chất như vậy làm trầm trọng thêm chức năng não và làm tăng nguy cơ suy giảm nhận thức.

Cách được chứng minh để điều trị chứng mất ngủ người già.

Mất ngủ người già là một khiếu nại rất phổ biến giữa những người chăm sóc gia đình và người lớn tuổi. May mắn thay, nghiên cứu đã chỉ ra rằng Siro ngủ ngon Vietnano trị dứt điểm mất ngủ người già theo ứng dụng theo đề tài khoa học của Trung tâm Đào tạo- Nghiên cứu dược – Hoc viện Quân y,  được tinh chất đặc biệt từ củ Bình vôi có thể điều trị mất ngủ hiệu quả, mang lại giấc ngủ tự nhiên, cải thiện chất lượng giấc ngủ.


Tại sao thuốc an thần, thuốc ngủ  không phải là cách để cải thiện chất lượng mất ngủ người già

Trước khi tôi đi vào các phương pháp điều trị được đề nghị, hãy để tôi nói lại: bạn chỉ nên sử dụng thuốc an thần như một phương sách cuối cùng. Đó là bởi vì hầu hết các loại thuốc benzodiazepin như lorazepam, alprazolam, diazepam, và temazepam (Ativan, Xanax, Valium, và Restoril) đều có hại cho chức năng não, cả về ngắn hạn và dài hạn.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, nó trở nên vô cùng khó khăn khi một người đã bắt đầu phát triển chứng mất trí như Alzheimer, bởi vì hành vi và suy nghĩ của họ có thể tồi tệ hơn nhiều nếu họ thiếu ngủ hoặc lo lắng.
Chìa khóa để ngăn chặn mất ngủ người già thành công là tạo được một giấc ngủ tự nhiên , ngon, sâu giấc, thức dậy sảng khoái, không mệt mỏi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *