Tiếng cười và cơ thể bạn

Tiếng cười là liều thuốc mạnh cho tâm trí và cơ thể. Tại sao chúng ta lại nói vậy? Mối liên hệ giữa tiếng cười và y học có thể dễ hiểu. Đó là một quá trình tự nhiên.

Tiếng cười là truyền thông!


Âm thanh của tiếng cười dễ lây lan hơn bất kỳ tiếng ho, tiếng sụt sịt hoặc hắt hơi nào. Khi tiếng cười được chia sẻ, nó tạo ra sự gắn kết giữa mọi người và làm tăng hạnh phúc và sự quen thuộc. Tiếng cười có một động lực mạnh mẽ hướng tới nó thu hút mọi người và lực lượng tham gia vào cuộc vui.


Tiếng cười thực sự không giống như sự hài hước

Tiếng cười là phản ứng sinh lý đối với sự hài hước. Tiếng cười bao gồm hai phần – một tập hợp các cử chỉ và tạo ra âm thanh. Hài hước và tiếng cười giúp củng cố hệ thống miễn dịch của chúng ta, tăng cường năng lượng, giảm đau và bảo vệ chúng ta khỏi tác hại của căng thẳng. Tiếng cười là một công cụ mạnh mẽ để chữa trị căng thẳng, đau đớn và xung đột. Một tiếng cười tốt làm cho tâm trí và cơ thể của chúng ta cân bằng. Sự hài hước làm giảm áp lực của bạn, truyền cảm hứng cho hy vọng, tăng cường kết nối và giữ cho bạn có căn cứ, tập trung và chú ý.

Một ngày không có tiếng cười là một ngày lãng phí???

Tiếng cười làm thư giãn toàn bộ cơ thể

Tiếng cười giúp cải thiện chức năng não và giảm căng thẳng. Một tiếng cười tốt, nồng nhiệt làm giảm căng thẳng về thể chất, khiến cơ bắp thư giãn đến 45 phút sau đó.
Tiếng cười giúp tăng cường hệ thống miễn dịch: Tiếng cười làm tăng lượng tế bào T, tấn công virus, tế bào lạ và tế bào ung thư, và gamma interferon, một loại protein chống lại bệnh tật. Đồng thời, tiếng cười cũng làm giảm hormone gây căng thẳng.
Tiếng cười bảo vệ tim: Tiếng cười có thể bảo vệ chúng ta chống lại cơn đau tim và các vấn đề tim mạch khác vì nó có thể cải thiện chức năng của các mạch máu và cũng làm tăng lưu lượng máu.
Tiếng cười kích hoạt giải phóng endorphin: Tiếng cười giải phóng endorphin, chất dẫn truyền thần kinh có đặc tính giảm đau. Tiếng cười thúc đẩy một cảm giác hạnh phúc tổng thể và thậm chí có thể tạm thời giảm đau.

Tiếng cười kết nối cảm xúc:
 Tiếng cười làm cho chúng ta cảm thấy tốt. Và cảm giác tốt vẫn còn với chúng tôi ngay cả sau khi tiếng cười lắng xuống. Hài hước giúp chúng ta giữ một cái nhìn tích cực, lạc quan thông qua các tình huống khó khăn, thất vọng và buồn phiền. Điều này truyền tải rằng tiếng cười có nhiều tác động tích cực tiềm ẩn.
Nó không chỉ là một sự nghỉ ngơi từ nỗi buồn và nỗi đau mà còn hơn thế nữa. Tiếng cười cho chúng ta sự can đảm và sức mạnh để tìm ra nguồn hy vọng và niềm tin mới. Ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất, ngay cả một nụ cười đơn giản cũng có thể đi một chặng đường dài khiến chúng ta cảm thấy trẻ lại.

Mối liên hệ giữa tiếng cười và sức khỏe tâm thần là gì?


Tiếng cười làm tan biến những cảm xúc buồn bã: Chúng ta có thể cảm thấy lo lắng, tức giận hoặc thấp thỏm khi cười.
Tiếng cười giúp bạn thư giãn và làm mới: Nó làm giảm căng thẳng và tăng năng lượng, cho phép tập trung và quyết tâm.
Tiếng cười làm giảm sự cô đơn: Tiếng cười kết nối chúng ta với người khác, phát triển mối quan hệ, cung cấp cảm giác về năng lượng mới và phản ánh rất nhiều niềm vui.

Chia sẻ tiếng cười, chia sẻ niềm vui!


Nếu chúng ta cần chia sẻ niềm vui, chúng ta cần phân phối tiếng cười xung quanh. Tiếng cười chia sẻ là một trong những công cụ hiệu quả nhất để giữ cho mối quan hệ luôn mới mẻ và thú vị. Khi chúng ta chia sẻ một cái gì đó về mặt cảm xúc, nó sẽ tăng cường sự gắn kết nhưng khi tiếng cười được chia sẻ, nó sẽ tăng thêm niềm vui, sức sống và cảm giác tinh thần cao độ.
Tóm lại, tiếng cười là một loại thuốc vô giá và nó rất thú vị, miễn phí, dễ sử dụng và chia sẻ được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *