Ngủ thế nào là đủ???

Ngủ là một chỉ số quan trọng của sức khỏe tổng thể và hạnh phúc. Theo nhiều nghiên cứu Chúng ta dành đến một phần ba cuộc sống của chúng ta để ngủ, và tình trạng tổng thể của “sức khỏe giấc ngủ” của chúng ta vẫn là một câu hỏi quan trọng trong suốt tuổi thọ của chúng ta.


Hầu hết chúng ta đều biết rằng việc ngủ ngon là điều quan trọng, nhưng rất ít người trong chúng ta thực sự làm cho tám giờ đó trở nên chất lượng nhất . Đối với nhiều người trong chúng ta với mất ngủ, chúng ta đã quên những gì “thực sự, thực sự nghỉ ngơi” cảm thấy như thế nào???
Để làm phức tạp thêm các vấn đề, chất kích thích như cà phê và đồ uống năng lượng, đồng hồ báo thức và đèn ngoài – kể cả những thiết bị điện tử – cản trở nhịp điệu sinh học của chúng ta hoặc chu kỳ ngủ / thức tự nhiên.
Nhu cầu về giấc ngủ thay đổi theo độ tuổi và đặc biệt bị ảnh hưởng bởi lối sống và sức khỏe. Để xác định xem bạn cần bao nhiêu giấc ngủ, điều quan trọng là bạn không chỉ đánh giá nơi bạn rơi vào “giấc ngủ cần quang phổ” mà còn để kiểm tra yếu tố lối sống nào ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng giấc ngủ của bạn như lịch làm việc và căng thẳng.

Đề xuất thời gian ngủ: Điều gì đã thay đổi?


“National Sleep Foundation ( viết tắt NSF ) đã cam kết thường xuyên xem xét và đưa ra các khuyến nghị khoa học nghiêm ngặt”, Max Hirshkowitz, Tiến sĩ, Chủ tịch Hội đồng tư vấn khoa học quốc gia về giấc ngủ. “Chúng ta có thể tự tin rằng những khuyến nghị này thể hiện sự hướng dẫn tốt nhất cho thời gian ngủ và sức khỏe.”
Một phạm vi mới, “có thể phù hợp”, đã được thêm vào để xác nhận sự thay đổi cá nhân trong thời gian ngủ thích hợp. Bảng điều chỉnh đã sửa đổi các phạm vi giấc ngủ được đề nghị cho tất cả sáu nhóm tuổi và trẻ em. Bản tóm tắt các đề xuất mới : ” Ngủ thế nào là đủ” bao gồm:

  • Trẻ sơ sinh (0-3 tháng tuổi): Ngủ khoảng 14-17 giờ mỗi ngày (trước đó là 12-18)
  • Trẻ sơ sinh (4-11 tháng): Khoảng ngủ mở rộng hai giờ đến 12-15 giờ (trước đó là 14-15)
  • Trẻ mới biết đi (1-2 tuổi): Giấc ngủ được mở rộng thêm một giờ đến 11-14 giờ (trước đây là 12-14)
  • Trẻ mẫu giáo (3-5): Giấc ngủ được mở rộng thêm một giờ đến 10-13 giờ (trước đây là 11-13)
  • Trẻ em trong độ tuổi đi học (6-13): Giấc ngủ được mở rộng thêm một giờ đến 9-11 giờ (trước đó là 10-11)
  • Thanh thiếu niên(14-17): Phạm vi giấc ngủ được mở rộng thêm một giờ đến 8-10 giờ (trước đây là 8,5-9,5)
  • Người lớn trẻ tuổi (18-25): Giấc ngủ là 7-9 giờ
  • Người lớn (26-64): Khoảng ngủ không thay đổi và vẫn còn 7-9 giờ
  • Người lớn tuổi (65+): Ngủ tầm 7-8 giờ

Xem thêm: Mất ngủ và giải pháp trị dứt điểm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *