3 tác dụng không ngờ Natri hyaluronate.

Natri hyaluronate hay sodium hyaluranate, một trong những thành phần tự nhiên giúp dưỡng ẩm , giữ nước được nghiên cứu có trong cơ thể người như mắt, da, cơ…

Natri Hyaluronate là gì?

Natri hyaluronate là muối natri của hyaluronic acid hoặc hyaluronan được tìm thấy trong các mô liên kết khác nhau của con người, động vật có vú. Là một chất polymer thiên nhiên bất cứ nơi nào độ ẩm được lưu trữ hoặc bôi trơn giữa các lớp mô là cần thiết để loại bỏ ma sát.

                                Hình ảnh minh họa

Natri hyaluronate phân bố ở đâu?

Natri hyaluronate được phân bố rộng rãi trong ngoại bào của các mô liên kết, biểu mô, và thần kinh của động vật có vú, cũng như trong nội mạc giác mạc.

Theo một số nghiên cứu, Natri hyaluronate được tìm thấy trong  phim nước mắt, khớp sụn, hoạt dịch chất lỏng ở các khớp, tất cả các mucuous màng cơ thể, mà còn là chất cơ bản của da bao gồm lên đến 55% natri hyaluronate.

Tác dụng Natri hyaluronate là gì?

Natri hyaluronat tác dụng hoạt động như một chất bôi trơn của mô và được cho là đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh các tương tác giữa các mô lân cận. Nó tạo thành một dung dịch viscoelastic trong nước.

Natri hyaluronate với mắt.

♥ Bảo vệ cơ cho mô (võng mạc) và các lớp tế bào (giác, kết mạc, nội mô và biểu mô).

♥ Natri hyaluronate có cấu trúc ở mắt của người.  Gilan Ultra comfort 

♥ Khả năng đàn hồi của dung dịch giúp hấp thụ áp lực cơ học và cung cấp đệm bảo vệ cho mô.

Natri hyaluronate với da.

♥ Natri Hyaluronate có tác dụng giữ ẩm đặc biệt hiệu quả vì hoạt động tốt trong cả 2 điều kiện độ ẩm cao và thấp. Trong dạng  Natri hyaluronat ( Hyaluronic Acid) hợp chất có thể giúp giữ nước lên đến 1000 lần khối lượng của nó.

                                Hình ảnh minh họa

♥ Khả năng điều chỉnh sự hấp thụ độ ẩm của da dựa vào độ ẩm tương đối trong không khí, cũng như bảo vệ da bằng cách giảm phản ứng oxy hóa do tia UV.

♥ Thuận lợi cho việc chữa lành vết thương( sau khi điều trị da  bằng laser, da tổn thương..).

♥ Natri hyaluronate còn được dùng để tiêm dưới da để trẻ hóa làn da.

♥ Natri hyaluronate được đánh giá là an toàn theo tổ chức đánh giá độc lập EWG.

♥ Natri hyaluronate cũng chuyên gia của Tổ chức đánh giá thành phần mỹ phẩm CIR (Mỹ). Và không tìm thấy bằng chứng nào về sự độc hại của Natri hyaluronate đối với cơ quan sinh sản hay sức khỏe nói chung của con người khi áp dụng trên da.

Natri hyaluronate với bệnh xương khớp.

Vào cuối năm 1970 và những năm 1980, chất liệu Natri hyaluronate đã được sử dụng  trong các thử nghiệm lâm sàng của con người và thú y (ngựa đua) để điều trị viêm xương khớp.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *