Taurine một Nutraceutica trong phòng chống thoái hóa võng mạc

 

Bệnh võng mạc với sự thoái hóa quang động được cho là do sự thiếu hụt của taurine, taurine cũng được tìm ra trong sữa me, bảo vệ thần kinh, chống oxy hoá.

                        Hình ảnh minh hoạ
  •  Thành phần taurine trong mắt.

Taurine là axit amin phong phú nhất trong võng mạc. Taurine hiện diện với số lượng lớn trong mắt, nhưng sinh lý của nó vai trò vẫn chưa rõ ràng. Thật vậy, nó là một trong những phong phú nhất, axit amin trong các mô mắt, chẳng hạn như giác mạc, mống mắt, ống kính và mi mắt. Nồng độ Taurine khoảng 10 mmol / g mô và taurine cũng đã được tìm thấy với nồng độ rất cao trong chất lỏng mắt.

Trong quá trình phát triển của động vật có vú, mức taurine võng mạc dường như cao nhất ở trẻ sơ sinh, dần dần giảm xuống một phần ba mức độ sinh khi trưởng thành. Đo lường định lượng ở chuột cho thấy chuột con nhận được tỷ lệ lớn taurine từ sữa mẹ.

Vậy taurine được tổng hợp từ đâu?

có hai con đường để tổng hợp taurine là nội và ngoại sinh. Trong đó con đường nội sinh chiếm tỷ lệ ít và hầu hết taurine được cung cấp bằng con đường ngoại sinh từ thức ăn, chiếm lượng nhiều nhất là trong cá và hải sản. Lượng taurine từ các nguồn thực phẩm còn phụ thuộc nhiều vào sự vận chuyển taurine trong mô.

Taurine và vai trò trong phòng chống thoái hóa võng mạc.

Trong những năm 1970, bệnh võng mạc với sự thoái hóa quang động được cho là do sự thiếu hụt của taurine. Tuy nhiên, ngoại trừ sự phát hiện thành phần trong sữa mẹ thì taurine chưa được kết hợp vào bất kỳ phương pháp điều trị nào với mục đích làm chậm thoái hóa võng mạc. Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học, các nghiên cứu đã chỉ ra một số lợi ích của taurine:

Hình ảnh minh hoạ.
  •        Khả năng chống oxy hóa.

Các đặc tính chống oxy hóa chính của taurine có thể ảnh hưởng đến quá trình bệnh. Vì stress oxy hóa đóng vai trò chính vai trò trong sự phát triển của bệnh thoái hóa giác mạc.

  •        Bảo vệ thần kinh.

Những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra  sự suy giảm taurine có liên quan đến độc tính võng mạc của thuốc chống động kinh vigabatrin đã đem đến sự trở lại mạnh mẽ của taurine liên quan đến vấn đề bảo vệ thần kinh.

Như vậy có thể thấy vai trò của taurine trong dinh dưỡng và các bệnh về mắt. Hiện nay trên thị trường những sản phẩm bào chế dưới dạng dung dịch tra mắt như là taurine solopharm 4% sản xuất tại Nga. TAURINE SOLOPHARM 4% ĐƯỢC SỬ DỤNG CHO:

– Đục thủy tinh thể và loạn dưỡng giác mạc do tuổi già, biến chứng mắt do bệnh tiểu đường.

– Điều trị và phối hợp điều trị bệnh cận thị, các triệu chứng khô mắt.

– Những người làm việc với máy tính và các thiết bị điện tử trong thời gian dài.

http://ilifefoodtech.vn

dd nhỏ mắt taurine solopharm.

Nguồn: https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S1350946214000147?via%3Dihub

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *