Muốn khỏi bệnh khô mắt hãy dùng ngay cách này

Hội chứng khô mắt là một bệnh mãn tính và thường tiến triển. Tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của nó, nó có thể không hoàn toàn có thể chữa được. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, mắt khô có thể được quản lý thành công, thường gây ra sự thoải mái mắt đáng chú ý hơn, ít triệu chứng khô mắt hơn, và đôi khi là thị lực sắc nét hơn.

Bởi vì bệnh khô mắt có thể có một số nguyên nhân, một loạt các phương pháp điều trị được sử dụng. Phương pháp hiệu quả được ưu tiên sử dụng đó là nước mắt nhân tạo.

Xem ngay nguyên nhân gây khô mắt 

Đối với những trường hợp khô mắt do sử dụng máy tính , đọc sách, đi học và các nguyên nhân tình huống khác, việc điều trị khô mắt tốt nhất có thể đơn giản là sử dụng thường xuyên nước mắt nhân tạo hoặc các loại thuốc nhỏ mắt bôi trơn khác.

                                        Hình ảnh minh họa

Nước mắt nhân tạo thường là bước đầu tiên trong điều trị khô mắt.

Có rất nhiều thương hiệu nước mắt nhân tạo điều trị khô mắt có sẵn mà không cần toa bác sĩ. Thách thức với việc sử dụng nước mắt nhân tạo là không thiếu sản phẩm sẵn có – đó là số lượng nhầm lẫn của các thương hiệu và công thức có sẵn để lựa chọn.

Nước mắt nhân tạo và thuốc nhỏ mắt bôi trơn không kê toa (OTC) khác có sẵn với nhiều thành phần và độ nhớt khác nhau (“độ dày”).

Nước mắt nhân tạo với độ nhớt thấp là “nhẹ” và chảy nước. Loại này trong trường hợp khô mắt thường cung cấp cứu trợ nhanh chóng với ít hoặc không làm mờ tầm nhìn của bạn khi bạn sử dụng chúng. Nhưng thường thì tác dụng làm dịu của chúng rất ngắn ngủi, và đôi khi bạn phải sử dụng những giọt này rất thường xuyên để được giảm khô mắt hoàn toàn.

Mặt khác, nếu khắc phục tình trạng khô mắt bằng nước mắt nhân tạo có độ nhớt “cao” có nhiều gel và có thể cung cấp dầu bôi trơn lâu dài hơn. Nhưng thường những giọt này gây mờ mắt đáng kể trong tầm nhìn của bạn trong vài phút ngay sau khi bạn áp dụng chúng. Vì lý do này, những giọt này thường không phải là một lựa chọn tốt để sử dụng trong ngày làm việc của bạn hoặc khi bạn cần tầm nhìn rõ ràng ngay lập tức cho các nhiệm vụ như lái xe. Thay vào đó, nước mắt nhân tạo có độ nhớt cao chỉ được khuyến cáo sử dụng khi đi ngủ.

Ngoài ra, các thành phần trong một số thương hiệu nước mắt nhân tạo nhất định điều trị khô mắt có thể xác định loại khô mắt nào phù hợp hơn. Ví dụ, một thương hiệu có thể làm việc tốt hơn cho tình trạng khô mắt do thiếu nước, trong khi một thương hiệu khác có thể hiệu quả hơn cho tình trạng khô mắt do bốc hơi nước.

Bác sĩ nhãn khoa khuyên bạn khi thấy biểu hiện khô mắt nên sử dụng một hoặc nhiều nhãn hiệu hoặc công thức nước mắt nhân tạo, một trong đó: nước mắt nhân tạo Gilan comfort 0.18 %, hãy chắc chắn làm theo các hướng dẫn mà họ cung cấp cho bạn liên quan đến thời điểm và tần suất bạn sử dụng thuốc nhỏ. Ngoài ra, không thay thế các thương hiệu khác nhau từ những bác sĩ mắt của bạn đề nghị. Sử dụng một thương hiệu hoặc nhiều thương hiệu của nước mắt nhân tạo sẽ làm khó khăn, để đánh giá sự thành công của điều trị khô mắt bác sĩ của bạn đề nghị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *