Những chú ý cần phải biết khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Nước mắt nhân tạo

                                hình ảnh minh họa

Nước mắt nhân tạo là gì?

Nước mắt nhân tạo là một giải pháp được bào chế đặc biệt để làm ẩm đôi mắt.

Nước mắt nhân tạo được sử dụng để làm giảm sự kích thích và khó chịu do mắt khô.

Nước mắt nhân tạo cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc này.

Thông tin quan trọng

Bạn không nên sử dụng Nước mắt nhân tạo để điều trị hoặc ngăn ngừa nhiễm trùng mắt.

Trước khi dùng thuốc này

Bạn không nên sử dụng nước mắt nhân tạo nếu bạn bị dị ứng với nó. Thuốc này sẽ không điều trị hoặc ngăn ngừa nhiễm trùng mắt.

Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn thấy an toàn khi sử dụng Nước mắt nhân tạo nếu bạn có bất kỳ loại nhiễm trùng nào trong mắt.

Nước mắt nhân tạo không gây hại cho thai nhi. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về việc sử dụng thuốc này nếu bạn đang mang thai.

Người ta không biết liệu chất bôi trơn mắt có đi vào sữa mẹ hay không hoặc nếu nó có thể gây hại cho em bé bú. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về việc sử dụng chất bôi trơn mắt nếu bạn đang cho con bú.

Tôi nên sử dụng nước mắt nhân tạo như thế nào?

Sử dụng chính xác như hướng dẫn trên nhãn, hoặc theo quy định của bác sĩ của bạn. Không sử dụng với số lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc lâu hơn khuyến cáo.

Không nên sử dụng thuốc này trong khi đeo kính áp tròng. Nước mắt nhân tạo có thể chứa chất bảo quản có thể làm mất màu kính áp tròng mềm. Đợi ít nhất 15 phút sau khi sử dụng thuốc này trước khi đeo kính áp tròng.

Rửa tay trước khi dùng thuốc nhỏ mắt.

Cách sử dụng thuốc nhỏ mắt:

  • Nghiêng đầu của bạn trở lại một chút và kéo xuống mí mắt dưới của bạn để tạo ra một túi nhỏ. Giữ ống nhỏ giọt phía trên mắt với mũi xuống. Nhìn lên và rời khỏi ống nhỏ giọt và vắt một giọt.
  • Nhắm mắt của bạn trong 2 hoặc 3 phút với đầu của bạn nghiêng xuống, không nhấp nháy hoặc nheo mắt. Nhẹ nhàng nhấn ngón tay của bạn vào góc trong của mắt trong khoảng 1 phút, để giữ cho chất lỏng thoát ra khỏi ống dẫn nước mắt của bạn.
  • Chỉ sử dụng số lượng thuốc nhỏ mà bác sĩ đã kê toa. Nếu bạn sử dụng nhiều hơn một giọt, chờ khoảng 5 phút giữa các giọt.
  • Chờ ít nhất 10 phút trước khi sử dụng bất kỳ thuốc nhỏ mắt khác mà bác sĩ đã kê đơn.

Không sử dụng thuốc nhỏ mắt nếu chất lỏng đã thay đổi màu sắc hoặc có các hạt trong đó.

Để áp dụng các thuốc mỡ:

  • Nghiêng đầu của bạn trở lại một chút và kéo xuống mí mắt dưới của bạn để tạo ra một túi nhỏ. Giữ ống thuốc mỡ với đầu nhọn hướng về phía túi này. Nhìn lên và rời khỏi đầu.
  • Bóp một dải thuốc mỡ vào túi mí mắt dưới mà không cần chạm vào đầu ống vào mắt. Nháy mắt một cách nhẹ nhàng và sau đó giữ cho nó đóng trong 1 hoặc 2 phút.
  • Sử dụng khăn giấy để lau thuốc mỡ dư thừa từ lông mi của bạn.
  • Sau khi mở mắt, bạn có thể bị mờ mắt trong một thời gian ngắn. Tránh lái xe hoặc làm bất cứ điều gì đòi hỏi bạn phải có thể nhìn thấy rõ ràng.

Không chạm vào đầu của ống nhỏ giọt mắt hoặc ống thuốc mỡ. Không đặt đầu trực tiếp lên mắt. Một ống nhỏ giọt bị nhiễm bẩn hoặc đầu ống có thể gây nhiễm trùng cho mắt của bạn, điều này có thể dẫn đến các vấn đề về thị lực nghiêm trọng.

Gọi cho bác sĩ của bạn nếu các triệu chứng của bạn không cải thiện, hoặc trở nên tồi tệ hơn trong khi sử dụng nước mắt nhân tạo.

xem thêm:Công dụng của nước mắt nhân tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *