9 mẹo tuyệt vời cho “đôi mắt” khoẻ đẹp

Phần quan trọng nhất và nhạy cảm của cơ thể chúng ta là đôi mắt của chúng ta. Đôi mắt khỏe mạnh là thứ mà tất cả chúng ta khao khát và có một tầm nhìn lành mạnh là một phước lành, vì nó là một con mắt cho phép chúng ta thấy thế giới xinh đẹp này và do đó không thể được coi nhẹ nhàng. 

Mắt cần một nỗ lực có ý thức và chăm sóc tích cực từ phía chúng ta để bảo vệ và duy trì sức khỏe cho đôi mắt tốt. Ngoài ra, các lựa chọn dinh dưỡng và lối sống có thể đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì tầm nhìn tốt.

Ăn rau lá xanh, cà rốt, trứng, quả hạch và thêm nhiều trái cây vào chế độ ăn uống của bạn. Vitamin A, C, E và các khoáng chất như đồng và kẽm phải có lợi cho sức khoẻ của đôi mắt.

→ Theo một nghiên cứu gần đây, việc tiêu thụ rau xanh và rau xanh có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa.

Thường xuyên kiểm tra mắt là rất quan trọng, ngay cả khi bạn nghĩ đôi mắt của mình khỏe mạnh. Một mẹo quan trọng cho đôi mắt khỏe mạnh là mỗi sáu tháng bạn sẽ được kiểm tra mắt mà không bị thất bại.

→ Đây là một lý do tuyệt vời để tìm một chuyên gia chăm sóc đôi mắt cho bạn. Khám mắt có thể giúp phát hiện các dấu hiệu của vấn đề sức khỏe trong giai đoạn trứng nước.

Tập thể dục thường xuyên cải thiện lưu thông máu, từ đó, cải thiện mức độ oxy cho đôi mắt bạn và chúng làm cho chúng khỏe mạnh.

Hút thuốc và uống rượu có xu hướng làm tổn thương các cơ mắt khiến đôi mắt bạn dễ bị đục thủy tinh thể, tổn thương dây thần kinh thị giác, thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp và các vấn đề về mắt khác.

Đeo kính râm sẽ bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi những tia UV mạnh của mặt trời. Hãy chắc chắn rằng kính cung cấp bảo vệ khỏi  UV và tránh đi ra ngoài nếu ánh sáng quá mạnh.

Nếu bạn đang bơi, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ nhảy vào hồ bơi sau khi đôi mắt bạn có đeo kính bơi.

Mất khoảng cách thường xuyên giữa làm việc và nghỉ ngơi đôi mắt của bạn bằng cách cho đôi mắt chúng ta khép trong một thời gian. Duy trì tư thế ngồi khỏe mạnh.

Quy tắc 20-20-20: Nghỉ mắt mỗi 20 phút một lần. Nhìn 20 trong 20 giây và nhắm mắt trong 20 giây.

Độ chói từ màn hình điện thoại và máy tính đặc biệt mệt mỏi và có thể gây cho đôi mắt bạn mỏi mệt nghiêm trọng.

Điều hòa không khí sẽ làm đôi mắt bạn có thể dẫn đến khô mắt nghiêm trọng.


Loại bỏ trang điểm mắt của bạn mỗi đêm, Điều này ngăn cản bất kỳ trang điểm đi vào đôi mắt của bạn và có thể gây ra trầy xước. Rửa nhẹ nhàng bằng nước lạnh trước khi nghỉ .

Duy trì thói quen ngủ ngon. Đi ngủ và thức dậy thường xuyên và tắt bất kỳ thiết bị điện tử nào ít nhất một giờ trước khi ngủ.

Ngủ đầy đủ sẽ không chỉ làm việc kỳ diệu cho làn da và mái tóc của bạn mà còn cho đôi mắt của bạn. Điều này giúp giảm bất kỳ căng thẳng nào bạn có thể gặp phải trong ngày.

Giấc ngủ cho phép đôi mắt của bạn nghỉ ngơi hoàn toàn, sửa chữa và phục hồi, vì vậy hãy thử và ngủ 8 giờ/ngày để giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *