Báo động !!! hội chứng khô mắt

 

Một lớp nước mắt đầy đủ và phù hợp trên bề mặt của mắt là điều cần thiết để giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh, thoải mái và nhìn rõ. 
nước mắt nhỏ mắt trên bề mặt của mắt để giữ cho nó ẩm và rửa sạch bụi, mảnh vụn và vi sinh vật có thể làm hỏng giác mạc và dẫn đến nhiễm trùng mắt. Khô 

 “Hội chứng khô mắt” bạn cần nên biết

1. Sử dụng máy tínhKhi làm việc trên máy tính hoặc sử dụng điện thoại thông minh hoặc thiết bị kỹ thuật số cầm tay khác, chúng tôi có xu hướng chớp mắt ít đầy đủ hơn và ít thường xuyên hơn, dẫn đến làm mất nước mắt nhiều hơn và tăng nguy cơ triệu chứng khô mắt.
2. Đeo kính áp tròng. Mặc dù khó có thể xác định mức độ chính xác mà kính áp tròng góp phần vào vấn đề khô mắt, khô mắt khó chịu là nguyên nhân chính khiến mọi người ngừng đeo kính áp tròng.
3. Lão hóa. Hội chứng khô mắt có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng nó trở nên ngày càng phổ biến hơn sau này trong cuộc sống, đặc biệt là sau tuổi 50.

                                        Hình ảnh minh hoạ


4. Thời kỳ mãn kinh. Phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh có nguy cơ bị khô mắt nhiều hơn nam giới cùng độ tuổi.
5. Môi trường trong nhà. Máy lạnh, quạt trần và hệ thống sưởi ấm không khí cưỡng bức đều có thể làm giảm độ ẩm trong nhà và / hoặc đẩy nhanh sự bay hơi nước mắt, gây ra các triệu chứng khô mắt.
6. Môi trường ngoài trời. Khí hậu khô cằn và điều kiện khô hoặc gió làm tăng nguy cơ bị khô mắt.
7. Thường xuyên bay. Không khí trong cabin của máy bay cực kỳ khô và có thể dẫn đến các vấn đề về khô mắt, đặc biệt là trong các tờ rơi thường xuyên.
8. Hút thuốc. Ngoài khô mắt, hút thuốc lá có liên quan đến các vấn đề về mắt nghiêm trọng, bao gồm thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và viêm màng bồ đào. 

             Hình ảnh minh hoạ


9. Tình trạng sức khỏe. Một số bệnh hệ thống – chẳng hạn như tiểu đường, bệnh liên quan đến tuyến giáp, lupus, viêm khớp dạng thấp và hội chứng Sjogren – góp phần làm khô mắt.
10. Thuốc. Nhiều loại thuốc kê toa và không kê đơn – bao gồm thuốc kháng histamine, thuốc chống trầm cảm, thuốc huyết áp và thuốc tránh thai nhất định – làm tăng nguy cơ triệu chứng khô mắt.

Hình ảnh minh hoạ


11. Các vấn đề về mí mắt. Việc đóng mí mắt không hoàn chỉnh khi nhấp nháy hoặc ngủ – một tình trạng gọi là lagophthalmos, có thể gây ra bởi lão hóa hoặc xảy ra sau khi bị chảy máu thẩm mỹ hoặc các nguyên nhân khác – có thể gây khô mắt nghiêm trọng có thể dẫn đến loét giác mạc nếu không được điều trị.
12. Ngoài ra, LASIK và phẫu thuật khúc xạ giác mạc đôi khi có thể gây khô mắt. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, khô mắt khó chịu sau khi LASIK là tạm thời và giải quyết trong vòng vài tuần sau khi thực hiện thủ thuật.

Nếu bạn bị khô mắt trước khi phẫu thuật LASIK, bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể đề nghị phác đồ điều trị khô mắt trước khi thực hiện thủ thuật để đảm bảo kết quả LASIK tốt nhất có thể.


		

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *