Taurine với bệnh thiếu máu cơ tim .

 

Ở Nhật bản , taurine được sử dụng trong điều trị bệnh tim thiếu máu cơ tim cục bộ cũng như một số chứng lọan nhịp tim. Những người bị suy tim xung huyết, ở những trường hợp như vậy taurine giúp tăng cường lực và hiệu quả của những cơn co cơ tim, giúp máu được đẩy ra khỏi tim dễ dàng.  

                                                                           (  Hình ảnh minh họa )

Taurine với bệnh Thiếu máu cơ tim.

Thiếu máu cơ tim cục bộ hay còn gọi là bệnh tim thiếu máu cục bộ, có thể tổn thương cơ tim làm máu chảy vào cơ tim giảm, là sự tắc nghẽn một phần hoặc hoàn toàn động mạch vành( nhồi máu cơ tim). Việc giảm lưu lượng máu – giảm cung cấp oxy cho cơ tim.Thiếu máu cơ tim cục bộ cũng có thể gây nhịp tim bất thường nghiêm trọng.

Điều trị thiếu máu cơ tim cục bộ là hướng vào việc cải thiện lưu lượng máu đến cơ tim. Việc lựa chọn lối sống cho trái tim khỏe mạnh là quan trọng trong điều trị và ngăn ngừa thiếu máu cơ tim cục bộ.

Nguyên nhân

 1. Di truyền: Tiền sử gia đình có người bị bệnh tim mạch, động mạch vành…
 2. Bệnh lý : Trường hợp mắc Bệnh động mạch vành( Xơ vữa động mạch) xảy ra khi mảng cholesterol và chất thải khác tích tụ trên thành động mạch và hạn chế lưu lượng máu.Cục máu đông, co thắt mạch vành.
 3. Yếu tố nguy cơ:
 • Hút thuốc lá: Hút thuốc và tiếp xúc với khói thuốc lâu dài làm hư hỏng thành trong động mạch – bao gồm cả động mạch tim, cho phép mảng bám cholesterol và các chất khác tích tụ và làm chậm lưu lượng máu. Hút thuốc làm tăng nguy cơ bị cục máu đông hình thành trong các động mạch có thể gây thiếu máu cơ tim cục bộ .                                                                                                                                                                ( Hình ảnh minh họa )
 • Bệnh tiểu đường: do thừa đường trong máu tăng nguy cơ thiếu máu cục bộ cơ tim.
 • Tăng huyết áp: Huyết áp cao thúc đẩy quá trình xơ vữa động mạch gây tắc động mạch nuôi tim.
                                                                       (Hình ảnh minh họa)
 • Cholesterol trong máu cao: Các mảng chất béo bám vào thành mạch gây eo hẹp động mạch nuôi tim.
 • Mắc bệnh béo phì.

Vậy vai trò của taurine với bệnh tim là gì? 

Taurine là thành phần trọng yếu của mật, taurine rất quan trọng trong quá trình tiêu hóa chất béo sự hấp thụ các vitamin tan trong chất béo cũng như điều chỉnh mức cholesterol trong máu. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc đã cho thấy hiệu quả làm giảm cholesterol máu ở những người thừa cân, béo phì của taurine. taurine vita 250mg, taurine vita 500mg.

Phòng chống thiếu máu cơ tim.

 • Bỏ hút thuốc lá.
 • Những trường hợp tiền sử bệnh cần tái khám định kỳ theo hướng dẫn của thầy thuốc.
 • Thay đối thói quen sống: tập luyện thể dục thể thao..
 • Kiểm tra huyết áp, cholesterol, bệnh  tiểu đường.
 • Lựa chọn những thực phẩm lành mạnh…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *