Tại sao cần sử dụng taurine để bảo vệ mắt.

Taurine là gì?

Taurine, hay 2-aminoethanesulfonic acid, là một axit amin chứa lưu huỳnh được hình thành trong cơ thể trong quá trình chuyển hóa cysteine.

                                                                              hình ảnh minh họa

Taurine được phát hiện đầu tiên bởi các nhà khoa học người Đức Frieddrich Tiedeman và Leopold Gmelin năm 1827.

Taurine gần như cần thiết cho nhiều chức năng trong cơ thể con người. Nó cần thiết cho hoạt động của mắt và đóng vai trò như chất chống oxi hóa trong các tế bào bạch cầu và mô phổi.

Mặt khác, taurine còn ảnh hưởng đến chức năng của các tế bào thần kinh và sự co bóp của tim.

2.Taurine có tác dụng gì?

-Giảm stress: Taurine là axit amin có khả năng giảm căng thẳng cho hệ thần kinh bằng cách tạo điều kiện tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh GABA, kiểm soát cortisol và adrenalin – những chất khiến bạn lo lắng và stress.

Ngoài ra, nếu nồng độ taurine thấp, hệ thần kinh của bạn có thể bị quá tải, dẫn đến stress.

         hình ảnh minh họa

Tăng cường sức mạnh, phục hồi nhanh chóng trong luyện tập thể thao: một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng luyện tập thể lực với cường độ cao khiến suy cạn dần taurine trong cơ bắp, do taurine giúp phục hồi và giảm những phản ứng của mệt mỏi cơ bắp.

                            Hình ảnh minh họa

-Giảm đường trong máu: Taurine giúp tăng cường sự nhạy cảm của tế bào đối với insulin, làm giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ trong điều trị đái tháo đường.

– Giúp tim mạch khỏe mạnh: Taurine bảo vệ trái tim và làm giảm huyết áp, những mức độ tăng trưởng cơ bắp cho thấy sự cải thiện khả năng gắng sức của những bệnh nhân suy tim. Lợi ích của taurine đối với chức năng tim mạch khá phong phú và có sức thuyết phục. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng taurine làm giảm huyết áp (hiệu quả cụ thể trong việc ngăn chặn huyết áp tăng do cản trở insulin và chuyển hóa kém).

 Hình ảnh minh họa

-Tăng cường sức khỏe mắt: Taurine có tác dụng kích thích quá trình phục hồi và tái tạo biểu mô tế bào trong các bệnh loạn dưỡng cũng như quá trình loại bỏ sự rối loạn chuyển hóa của tế bào mắt, nó thúc đẩy bình thường hóa chức năng của màng tế bào, kích thích năng lượng và trao đổi chất duy trì thành phần điện giải trong dịch tế bào do sự tích lũy của ion K+ và Ca2+. Dung dịch nhãn khoa Taurine Solopharm 4,

3.Tại sao cần sử dụng taurine để bảo vệ mắt.

Taurine chứa trong tế bào của cơ thể, đặc biệt nhiều trong các tế bào mắt và cơ tim. Khi đói Taurine sẽ phát triển quá trình loạn dưỡng trong võng mạc mắt.

                      Hình ảnh minh họa

Taurine được chỉ định trong các bệnh loạn dưỡng võng mạc và giác mạc, điều trị dự phòng bệnh đục nhãn mắt do chấn thương, do tuổi già và do nhiễm xạ, trong phẫu thuật các tuyến, bệnh đục nhãn mắt. Ngoài ra, taurine được thử nghiệm trong cận thị nặng, loạn dưỡng võng mạc do tuổi già v.v… đều thu được các kết quả đáng tin cậy. Thuốc thích ứng tốt, không có chống chỉ định đặc biệt, không gây biến chứng và có thể sử dụng để điều trị trong điều kiện ngoại trú.

Các chế phẩm của Taurine được chỉ định trong các trường hợp:

-Đục thủy tinh thể và loạn dưỡng giác mạc tuổi già, biến chứng mắt do bệnh tiểu đường.

-Điều trị và phối hợp điều trị bệnh cận thị, các triệu chứng khô mắt.

– Những người làm việc với máy tính và các thiết bị điện tử trong thời gian dài. Gilan Comfort 0,18.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *