Thức dậy với đôi mắt khô

Hầu hết chúng ta đều quen thuộc với khái niệm thức dậy với đôi mắt khô, mặc dù chúng ta hiếm khi đặt câu hỏi tại sao trừ khi cơn bệnh đặc biệt khó chịu hoặc suy nhược. Tuy nhiên, lý do đằng sau những đợt sáng sớm của chúng tôi về đôi mắt khô có thể khá thú vị.

Thức dậy với đôi mắt khô

                                                  Hình ảnh minh hoạ

Thức dậy với đôi mắt khô là một sự phiền phức khá phổ biến nhưng điều này không làm cho nó bớt mất phương hướng. Thức dậy mí mắt của bạn dán lại với nhau không phải là cách tốt nhất để bắt đầu một ngày.

Tìm hiểu lý do tại sao thức dậy đôi mắt khô lại xảy ra và những gì bạn có thể làm để cung cấp cho người bạn của bạn sự giúp đỡ mà họ cần … Người ta nói rằng đôi mắt là cửa sổ cho tâm hồn. Đây là một tình cảm tuyệt vời, nhưng thật đáng buồn, liệu có ai trong chúng ta thật sự nói rằng chúng tôi chăm sóc cho đôi mắt của mình một cách đáng quan tâm?

Nó được phổ biến cho hầu hết chúng ta để mắt của chúng tôi cho các cấp. Tuy nhiên, khi chúng ta chăm sóc mắt đúng cách thì cần thiết. Đôi mắt khô vào buổi sáng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn cần bắt đầu thực hiện một số thay đổi lối sống lành mạnh để bảo vệ đôi mắt của bạn.

Có nhiều lý do tại sao khô mắt xảy ra vào buổi sáng.

Hội chứng khô mắt

Khô mắt khi thức dậy có thể là dấu hiệu của Keratoconjunctivitis sicca, còn được gọi là Hội Chứng Khô Mắt (DES).

DES là bệnh về mắt thường gặp do sự bất thường trong sản xuất nước mắt có thể dẫn đến thiếu độ ẩm mãn tính trên bề mặt của mắt. Nước mắt rất cần thiết cho sức khỏe của mắt tốt vì chúng chứa nhiều yếu tố thiết yếu khác nhau, kể cả dầu, giúp ngăn chặn sự bay hơi của nước mắt.

Các triệu chứng của DES bao gồm ngứa, rát và cảm giác khó chịu trong mắt .

Môi trường

Môi trường của bạn có thể là lý do tại sao bạn thức dậy với đôi mắt khô.

Khí hậu gió có thể làm đôi mắt khô.. Ngoài ra, những người sống trong một thành phố có xu hướng phát triển mắt khô nhiều hơn những người sống ở khu vực nông thôn, do mức độ ô nhiễm không khí cao hơn.

Bạn có thể thử : Sử dụng máy tạo độ ẩm trong phòng ngủ của bạn vào ban đêm để giúp làm ẩm không khí và theo thời gian, điều này có thể giúp giảm khô mắt khi bạn thức dậy.

Tác dụng phụ

                                   Nguyên nhân làm đôi mắt khô

 Đôi mắt khô của bạn vào buổi sáng cũng có thể là do tác dụng phụ của một số loại thuốc nhất định. Uống thuốc trước khi đi ngủ có thể làm khô mắt.

Một số tình trạng bệnh lý tiềm ẩn có thể gây khô mắt khi thức dậy. Các điều kiện, chẳng hạn như viêm bờ mi , viêm giác mạc, có thể làm đôi mắt khô khi thức dậy.

Viêm bờ mi là viêm mí mắt.

Dấu hiệu của viêm bờ mi có thể bao gồm ngứa và đau mí mắt, mí mắt dính vào nhau, đặc biệt là khi bạn thức dậy, và lông mi trở nên gầy hoặc nhờn. Nếu bạn tin rằng bạn đang bị viêm bờ mi không lo lắng, điều này có thể dễ dàng được xác nhận bởi bác sĩ của bạn, và có thể được chăm sóc với các biện pháp làm sạch đơn giản.

5 sự thật thú vị về mắt

  1. Thời gian chớp trung bình kéo dài khoảng 1/10 giây.
  2. Trong khi phải mất một thời gian để hầu hết các bộ phận của cơ thể bạn ấm lên hoàn toàn, đôi mắt của bạn ở trên “A-game” 24/7.
  3. Mắt mau lành. Với sự chăm sóc thích hợp, nó chỉ mất khoảng 48 giờ để mắt để sửa chữa một vết xước giác mạc.
  4. Thấy là một phần lớn của cuộc sống hàng ngày, quá nhiều để nó đòi hỏi khoảng một nửa bộ não tham gia.
  5. Trẻ sơ sinh không tạo ra nước mắt. Họ làm cho tiếng khóc, nhưng những giọt nước mắt không bắt đầu chảy cho đến khi chúng được 4-13 tuần tuổi.

Giúp đỡ cho đôi mắt khô – Nếu bạn bị khô mắt khi thức dậy, có nhiều cách để giải quyết vấn đề này có thể giúp mắt bạn tăng cường và bảo vệ…

Chế độ ăn kiêng 

                                        Hình ảnh minh hoạ

Chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống được bảo vệ. Thiệt hại oxy hóa có liên quan đến hầu hết các bệnh về mắt thoái hóa. Vì vậy, điều quan trọng là để cho đôi mắt của bạn chất chống oxy hóa tăng nó cần.

Trái cây, chẳng hạn như blackcurrant, là rất cao trong vitamin C , bốn lần cao hơn cam. Các chất chống oxy hóa mạnh mẽ được tìm thấy trong blackcurrants có chứa đặc tính chống viêm. Blackcurrants cũng giúp tăng cường mạch máu và cải thiện lưu lượng máu, đó là điều cần thiết để duy trì sức khỏe mắt tốt.

Một trái cây tuyệt vời để kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn là quả việt quất vì chúng chứa rất nhiều vitamin C, được cho là tăng tỷ lệ mà mắt thích nghi với bóng tối.

Ăn các axit béo thiết yếu của bạn. Đôi mắt khô cần axit béo omega-3 để giúp giảm bớt các triệu chứng. Để giúp đôi mắt của bạn tự nhiên, đừng quên uống omega-3 hàng ngày vì cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất ra các loại dầu béo này.

Làm mới đôi mắt của bạn – Tạm biệt với đôi mắt khô

Sử dụng thuốc nhỏ mắt có thể làm giảm đôi mắt khô, khó chịu hoặc mệt mỏi.

Gilan Ultra Comfort 0,3% cung cấp độ ẩm nhanh chóng và lâu dài để giữ cho mắt được bôi trơn. Những giọt này có thể được sử dụng khi đeo kính áp tròng. Sử dụng một giọt trong mỗi mắt ba đến bốn lần/ ngày, hoặc thường xuyên hơn nếu cần thiết. Hãy nói tạm biệt với đôi mắt khô . Mặc dù các thuốc nhỏ mắt này thích hợp cho sử dụng lâu dài, nên tìm ý kiến ​​chuyên môn nếu các triệu chứng tồn tại trong hơn 30 ngày.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *